"กระบวนการเรียนรู้ชีวิต พาคนหลงทางกลับบ้าน (TIR)"
ตามแนวทางจิตวิทยาการปรึกษาเชิงพุทธของ รศ.โสรีช์ โพธิแก้ว
ความเป็นมา
แต่ละปี จะมีเพื่อนที่สนใจเรื่องการเดินทางเข้าสู่ด้านในของตนเองอย่างจริงจัง เพื่อนเหล่านี้สนใจกิจกรรม TIR (จิตวิทยาการปรึกษาเชิงพุทธ ตามแนวทางของอ.โสรีช์ โพธิแก้ว) ซึ่งช่วยให้เรามีมุมมองต่อเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตในทิศทางที่ต่างออกไป คือแทนที่จะมองไปยังบุคคลภายนอก (ที่เราเข้าใจผิดว่าเป็นตัวสร้างปัญหา) ให้กลับมองย้อนเข้าไปสู่ตนเอง (และตระหนักว่า ตัวฉันเองต่างหาก ที่ปรุงแต่งให้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกลายเป็นปัญหา) การเรียนกิจกรรม TIR และฝึกทำการบ้านอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ผู้เรียนเห็นทุกข์และตระหนักถึงสาเหตุของทุกข์ได้ดีขึ้น
วิทยากร ธนวัชร์ เกตน์วิมุต (ครูดล) และ วรรณวิภา มาลัยนวล (ครูอ๊อด)
กลุ่มเป้าหมาย เพื่อนๆ เครือข่ายสถาบันโยคะวิชาการ จำนวน 10 คน
สถาบันฯ ร่วมกับ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ เชิญเข้าร่วมกิจกรรม “โยคะในสวนธรรม” ทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน เวลา 10.00 – 12.00 น. และทุกเย็น วันพุธที่ 1 และพุธที่ 3 ของเดือน เวลา 17.00 - 18.30 น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส สวนวชิรเบญจทัศ ถ.วิภาวดีรังสิต (หลังตึก ปตท. ห้าแยกลาดพร้าว)
มาร่วมฝึกเทคนิคโยคะ พร้อมกับทำความเข้าใจโยคะตามตำราดั้งเดิม ซึ่งเป็นวิถีไปสู่โมกษะ และทำความเข้าใจว่า โยคะเชื่อมโยง เกื้อกูลกับการปฏิบัติธรรมได้แค่ไหน อย่างไร ตามกำหนดการ*ดังนี้
.
คลิ๊กที่อ่านต่อเพื่อดูตารางสอนแต่ละสัปดาห์&แผนที่